Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC HOA SEN TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY 20/11 VÀ KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC HOA SEN 

HỌP MẶT NGÀY 20/11 VÀ KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống cần cù, hiếu học và Tôn sư trọng đạo, truyền thống ấy đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đất nước đã bao lần thay đổi, xã hội luôn phát triển theo xu thế  toàn cầu. Phương pháp giáo dục có thay đổi cho phù hợp với xã hội nhưng giá trị nhân văn “Tôn sư, trọng đạo” vẫn không thay đổi theo thời gian. Từng thế hệ được giáo dục nối tiếp truyền thống một cách sâu sắc.

Lúc 8h00, ngày 14/11/2020 Trường mầm non Tư thục Hoa Sen tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày 20/11 và kỷ niệm 5 năm thành lập trường.

Trong 5 năm qua, Nhà trường được sự quan tâm của Chính quyền địa phương và Ngành GD, của Cha mẹ HS, của đội ngũ CB-GV-NV đã tạo điều kiện và giúp cho Nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ và bền vững. Trong không khí hân hoan của nghành Giáo Dục tổ chức nhiều hoạt động hướng về kỉ niệm 38 năm Ngày Thành Lập Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020. Trường mầm non Tư thục Hoa Sen tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống và kỷ niệm 5 năm thành lập trường 14/11/2015 - 14/11/2020. Đồng thời, tri ân các thầy cô  đã cống hiến công sức cho trường trong thời gian qua.

Nhà trường vinh dự được đón tiếp:

- Tiến Sĩ. Đặng Huỳnh Mai, Nhà giáo nhân dân- Nguyên Thứ trưởng, Bộ GD-DTT, GĐ Sở GD-ĐT. Hiện nay là Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Vĩnh Long.

- Bà Lê Thanh Xuân- Nguyên Phó Chủ tịch - UBND tỉnh Vĩnh Long- GĐ Sở GD&ĐT.

- Bà Trương Thị Bé Hai- Nguyên Giám đốc Sở  GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Long.

- Ông Bùi Văn Lượm- Nguyên Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Long. Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Long.

- Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Nguyên Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Long.

+ Về phía Sở GD-ĐT Vĩnh Long

- Bà Trần Thị Mỹ Phương - Đại diện phòng Mầm non - Tiểu học Sở GD-ĐT Vĩnh Long.

+ Về phía Phòng GD-ĐT TPVL

- Ông Võ Anh Tuấn - Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long.

+ Về phía chính quyền địa phương

- Ông Bùi Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ  tịch UBND Phường 2, TPVL.

- Bà Nguyễn Thị Cẩm Thu - Bí thư đoàn cơ sở phường 2.

+ Về phía nhà trường

- Bà Trần Thị Đào Thu - Hiệu trưởng nhà trường.

+ Về phía Ban ĐD CMHS

- Ông Huỳnh Quốc Huy - Phó trưởng ban ĐD CMHS.

+ Quý Thầy Cô cựu giáo chức tỉnh và thành phố VL.

  + Doanh nghiệp tư nhân Phú Xuân.

  + Lãnh đạo các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

  + Cùng toàn thể CB-GV-NV và các bé của nhà trường tham dự đầy đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của Cô và trò trường Mầm non Tư thục Hoa Sen:

- Đại diện cấp Ủy, UBND phường 2: Ông Bùi Thanh Tuấn- Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2, TPVL phát biểu chào mừng Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020.

Ông ca ngợi Cô và trò trường Mầm non Tư thục Hoa Sen với trách nhiệm và tâm huyết, lòng yêu nghề đã thực hiện tốt phong trào thi đua và thực hiện tốt chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm”, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của toàn phường, trường đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Thể hiện ở những điểm sau:

+ Đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng được nhiệm vụ Giáo dục trong tình hình mới. Cán bộ quản lý đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội.

+ Tỷ lệ bé khỏe, bé chăm, bé ngoan hàng năm đều tăng. Cơ sở vật chất trang thiết bị và đồ dùng dạy học từng bước hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Thành tích ấy là niềm tự hào của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân phường 2.

Ông Bùi Thanh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường 2

 phát biểu tại buổi lễ

Trong 5 năm phấn đấu xây dựng thành lập trường MN Tư thục Hoa Sen đã đạt kết quả rất khả quan, đáp ứng sự mong mỏi của Quý phụ huynh và sự an tâm của Chính quyền địa phương và của ngành GD. Bà Trần Thị Đào Thu phát biểu quá trình phát triển của nhà trường trong suốt chặng đường 5 năm qua không quá dài đối với quá trình giáo dục, nhưng cũng không quá ngắn để giáo dục được phát triển theo từng năm. Từ trước năm 2015, trường MN Tư thục Hoa Sen chỉ có 3 nhóm trẻ với 70 trẻ đến thời điểm này đã phát triển 6 lớp/180 trẻ. Nhà trẻ 50 bé, Mẫu giáo 130 bé. Từ những ngày đầu chỉ có 5 GV không đạt chuẩn sư phạm nay đã phát triển 24 CB-GV-NV. Trong đó: GV trực tiếp giảng dạy là 12 (tất cả đều đạt chuẩn và có 58,3% trên chuẩn).

Với sự cố gắng nỗ lực của trường sự giúp đỡ nhiệt tình của Chính quyền ĐP, Phòng GD-ĐT, của phụ huynh thì đến tháng 11/2015 trường được UBND TPVL cấp quyết định số 4562/QĐ-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2015 cho phép thành lập trường, có đủ chức danh hoạt động. 

- Trong 5 năm qua nhà trường cũng đã tích cực thực hiện tốt công tác Xã hội hóa giáo dục, giảm ngân sách đầu tư của nhà nước cho GDMN như Doanh nghiệp Tư nhân Phú Xuân đầu tư  đất đai và xây dựng trên 15 tỷ cho 8 phòng học. Phụ huynh đóng góp học phí trả lương và các hoạt động của nhà trường  ước tính trên 10 tỷ đồng. Ban đại diện CMHS tích cực vận động Phụ huynh đóng gớp mua sắm trang thiết bị  trên 200 triệu. Đóng góp hội phí PH để tổ chức các sự kiện lễ hội va khen thưởng cho học sinh gần 200 triệu và hàng năm Ban đại diện CMHS phát quà “Cây mùa xuân” cho HS nghèo, tặng đồng phục, tập, sách, khen thưởng vào các dịp lễ tết và khen thưởng cuối năm học. Ngoài ra, hàng tháng trường có hỗ trợ gần 3 triệu đồng, giảm học phí cho các trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha mẹ, tạo điều kiện cho trẻ đến trường và không vì lý do không có tiền đóng học phí, không có hộ khẩu mà nghỉ học.

- Ngoài ra, Bà cảm ơn sự quan tâm của UBND phường 2, sự chỉ đạo sâu sát của PGD-ĐT. Đặc biệt, là của tất cả quí PH đã hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho nhà trường. Tận tình góp ý cho trường cho GV những thiếu sót để khắc phục ngay. Đội ngũ CB-GV-NV luôn nhiệt tình, tận tâm, có lòng yêu nghề mến trẻ, trình độ chuyên môn vững vàng.    

Bà Trần Thị Đào Thu- Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu quá trình phát triển của nhà trường

- Bà thay mặt nhà trường hứa: Quyết tâm thực hiện cuộc vận động của ngành GD “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng, tự học, sáng tạo” là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nghiêm chinh thực hiện các chỉ thị, thông tư, quyết định của BGD&ĐT về: Chỉ thị 1737 của Bộ GD-ĐT về tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức của Nhà giáo. Quyết định 16 về Quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc “Ứng xử văn hóa giao tiếp trong các cơ sở giáo dục, phòng chống bạo lực trong học đường. Tiếp tục đưa GV đi bồi dưỡng nâng chuẩn GV đến năm 2023: 100% GV đều đạt chuẩn từ CĐSPMN trở lên. 100% trẻ đạt chuẩn về mục tiêu GDMN theo độ tuổi.

Tiếp theo là phần tri ân, tặng hoa Đại biểu là Lãnh đạo đầu ngành GD tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng và phát triển GDMN trong toàn tỉnh được phát triển và vững mạnh.

 

Đại diện cho các bé trường Mầm non Tư thục Hoa Sen. Bé Nguyễn Phương Anh - lớp Lá 2. Phát biểu chúc mừng Ngày NGVN 20/11.

Bé Nguyễn Phương Anh - lớp Lá 2 phát biểu tri ân ngày 20/11

Các cháu lên tặng hoa cho cô giáo nhân ngày 20/11

Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai phát giấy khen cho 5 giáo viên dạy giỏi năm học 2019- 2020

Bà Trương Thị Bé Hai trao giấy khen cho 7 GV-NV Hoàn thành tốt nhiệm vụ  CSGS trẻ  , Nguyên GĐ Sở GD-ĐT  

Bà Lê Thanh Xuân- Nguyên Phó Chủ tịch - UBND tỉnh Vĩnh Long- GĐ Sở GD&ĐT

 trao giấy khen cho GV-NV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

 

Bà Trần Thị Đào Thu - Hiệu trưởng nhà trường trao quà khen thưởng cho GV- NV 

Đến dự buổi lễ họp mặt nhà trường vinh dự được lắng nghe những lới phát biểu của Tiến Sĩ Đặng Huỳnh Mai, nguyên Thứ trưởng BGD&ĐT, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Long. Bà ca ngợi mầm non hiện nay đã được  Nhà nước quan tâm và đang dần phát triển từ Công lập sang Tư thục. Đồng thời, nêu cao sự gắn kết giữa Nhà trường, gia đình và xã hội. Đặc biệt là sự gắn kết giữa nhà trường với Chính quyền địa phương, phát huy nội lực và các nguồn vận động, xã hội hóa để giáo dục ngày càng phát triển.

Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, Nhà giáo Nhân dân, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT,         

 Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Thay mặt Ban Đại diện CMHS Ông Huỳnh Quốc Huy - Phó trưởng ban ĐD CMHS thể hiện tình cảm tri ân và nói lên cảm xúc của mình. Đồng thời, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã chăm lo cho các bé.

Ông Huỳnh Quốc Huy - Phó trưởng ban ĐD CMHS phát biểu

         Thay mặt nhà trường, Bà Trần Thị Đào Thu- Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn những tình cảm quí báu của quý Đại biểu dành cho trường. Tuy buổi lễ đã khép lại nhưng vẫn để lại trong lòng quí phụ huynh những cảm xúc dâng trào hạnh phúc, bởi niềm tự hào khi thấy con của mình có những tài năng phát triển.

                                                                                       Người viết: Phan Thị Quế Hương

 


Tác giả: Phan Thị Quế Hương
Nguồn:TỰ VIẾT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661