Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 4 TỔ CHỨC CHÀO CỜ VÀ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM NĂM 2020

TRƯỜNG MẦM NON 4 TỔ CHỨC CHÀO CỜ VÀ TƯỞNG NIỆM 

CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM NĂM 2020

Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng ngày này vào ngày 19/11/2012 và đến năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cũng như cầu siêu cho những người đã mất.

Nguyên nhân gây ra chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe dọa đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi.

Căn cứ theo công văn số 1024/PGDĐT ngày 21/10/2020 của Phòng GD-ĐT về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020.

Hôm nay ngày 09/11/2020, Tập thể CB-GV-NV và các em học sinh Trường Mầm non 4 tổ chức lễ chào cờ và lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh biết được thực trạng tai nạn giao thông,  nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông để nâng cao ý thức tham gia giao thông có văn hóa cho học sinh.

Tham dự buổi lễ tưởng niệm có cô Phan Thị Quế Hương - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Sau khi chào cờ xong, toàn thể CB-GV-NV và các em học sinh dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông.

 

Tiếp theo là Hiệu trưởng thông qua Thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

   Bà Phan Thị Quế Hương- Hiệu trưởng thông qua thông điệp 

của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia 

                                                       Người viết: Nguyễn Thụy Tuyết Vân

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thụy Tuyết Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661