TRƯỜNG MẦM NON 4 THAM GIA HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN, THIẾT BỊ GIÁO DỤC

Căn cứ giấy mời số 1099/GM-PGD ngày 9/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hội nghị trực tuyến triển khai công tác quản lý tài chính, tài sản, thiết bị giáo dục.

Ngày 10 tháng 11 năm 2020. Trường Mầm non 4 tham gia hội nghị trực tuyến triển khai công tác quản lý tài chính, tài sản, thiết bị giáo dục gồm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Kế toán, giáo viên phụ trách.

Thời gian 01 buổi: bắt đầu 13g 30 phút ngày 10/11/2020.

Địa điểm: Phòng họp trực tuyến Tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vĩnh Long.

Nội dung:

- Triển khai các văn bản về công tác quản lý tài chính, chế độ chính sách mới.

- Sơ kết việc thực hiện các đề án đầu tư trang thiết bị dạy và học của giai đoạn 2016 - 2020.

- Công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại cơ sở giáo dục.

- Công tác chuẩn bị thực hiện dầu tư trong giai đoạn tới.

1/ Ông Nguyễn Anh Kiệt - Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long: triển khai các văn bản về công tác quản lý tài chính, chế độ chính sách mới. Bên cạnh đó, ông còn hướng dẫn chi tiết về rà soát sổ tài sản, sổ công cụ dụng cụ, phát sinh tăng, giảm phải cập nhật thường xuyên và lưu hồ sơ, minh chứng theo đơn vị cấp tài sản hoặc được giao dự toán mua mới, ghi giảm do thanh lý, điều chuyển, thanh lý xong phải nộp tiền-> toàn bộ phải lưu hồ sơ minh chứng. Nhắc nhở các số liệu trên sổ tài sản, công cụ dụng cụ phải khớp với số liệu báo cáo tài chính. Ngoài ra, phải ban hành Quy chế sử dụng tài sản, công khai tài sản theo qui định hiện hành.

2/ Ông Phan Kỳ Nam - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long: Sơ kết việc thực hiện các đề án đầu tư trang thiết bị dạy và học của giai đoạn 2016-2020 và triển khai công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại cơ sở giáo dục; Công tác chuẩn bị thực hiện dầu tư trong giai đoạn tới.

3/ Đóng góp ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long:

Các đơn vị tham dự Hội nghị trực tuyến có ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề về: chế độ giáo viên dạy trẻ khuyết tật, Thay sách lớp 2 và lớp 6, thực hiện thu phí không dùng tiền mặt, tiến độ thực hiện hồ sơ trường học tiên tiến, mở lớp tập huấn thiết bị, đề nghị Sở có công văn cụ thể hướng dẫn  hợp đồng kế toán để các Phòng GD hướng dẫn cụ thể cho các trường.

4/ Chủ trì hội nghị Bà Trương Thanh Nhuận- Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long kết luận:

Hội nghị đã được nghe triển khai văn bản tóm tắt, sơ kết đề án đầu tư trang thiết bị dạy và học của giai đoạn 2016- 2020…. Bà đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, lựa chọn các phần mềm đáp ứng quản lý tài chính, tài sản, dự trì nguồn kinh phí để phục vụ chuyên môn. Riêng các Phòng GD phải dự trù kinh phí đối với các đề án đã được Ủy ban phê duyệt. Công tác quản lý tài chính, tài sản ngày càng tốt hơn, các đề án xây dựng phù hợp với thực tế, đáp ứng giai đoạn phát triển 2020- 2025. Tăng cường điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng giáo dục phổ thông. Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ về năng lực quản lý, năng lực chuyên môn và tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin. Trong công tác thanh tra, kiểm tra phải đánh gái toàn diện kết quả kiểm tra, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện các phong trào ứng dụng công nghệ thông tin mang lại hiệu quả tốt. Sở sẽ có hướng dẫn các cơ sở giáo dục việc chấp hành các qui định của pháp luật và hứa hẹn sẽ tiếp tục tham mưu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các nguồn vốn để hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị:

Ông Phan Kỳ Nam - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long

Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vĩnh Long phát biểu ý kiến.

Đơn vị huyện Bình Tân phát biểu

Đơn vị huyện Trà Ôn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đơn vị huyện Vũng Liêm phát biểu

Đại biểu đơn vị huyện Mang Thít phát biểu ý kiến​​​​​​​