Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GDĐT TỔ CHỨC HỌP MẶT 20/10/2019

Với truyền thống lịch sử vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Nhằm  khắc sâu niềm tri ân, khơi dậy lòng tự hào của phụ nữ trong giai đoạn đổi mới và hội nhập, tiếp tục phát huy truyền thống, phát huy trí tuệ, bản lĩnh và năng lực công tác của phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Ngày 14/10/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Họp mặt nữ hiệu trưởng, nữ lãnh đạo cấp phòng và nữ công chức Sở GD-ĐT kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Để buổi lễ thêm không khí vui tươi và hạnh phúc là phần trình diễn các tiết mục văn nghệ của các Thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường mầm non, Tiểu học, THCS:

Để khắc sâu niềm tri ân, khơi dậy lòng tự hào của phụ nữ nói chung và nữ lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long nói riêng trong giai đoạn đổi mới và hội nhập. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chào mừng, ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng

và ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh khẳng định, ngành Giáo dục tỉnh nhà không ngừng phát triển qua từng thời kỳ chính là nhờ vào sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm của toàn ngành, trong đó có vai trò quan trọng của người đứng đầu mỗi đơn vị. Đặc biệt, là nữ cán bộ quản lý hiện nay và thế hệ các Cô đi trước. Qua từng thời kỳ, các Cô đã để lại những dấu ấn riêng và luôn tạo động lực cho nữ cán bộ quản lý của ngành Giáo dục phấn đấu vươn lên, luôn khẳng định vị trí, năng lực của người phụ nữ trong bất cứ thời đại nào.

Ở bất cứ cương vị nào, bất cứ thời đại nào phụ nữ vẫn luôn phát huy được vai trò, sức mạnh, tài năng và sự khéo léo của mình. Phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Ngành giáo dục Vĩnh Long nói riêng luôn năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Tự hào về những thế hệ phụ nữ đã làm rạng danh non sông đất nước, Bà Quyên Thanh mong muốn, phụ nữ ngày nay càng phải ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với gia đình và công việc nhất là trong giai đoạn Giáo dục bước vào đổi mới và hội nhập. Bà đề nghị các cô hãy phát huy truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm để tự tin hơn trong công việc; giữ mãi tiếng cười hạnh phúc trong gia đình; gắn kết các thành viên trong đơn vị, cùng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Tham dự họp mặt có Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; Ông Lưu Thành Công, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; Ông Trần Văn Ý, Trưởng Ban Văn hóa HĐND tỉnh Vĩnh Long; Bà Lê Thị Lệ Quyên, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Bà Lê Thanh Xuân- nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GDĐT; Bà Trương Thị Bé Hai, nguyên Giám đốc Sở GDĐT. Về phía ngành Giáo dục Vĩnh Long có sự tham dự của Ban Giám đốc Sở GDĐT; Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Long; Lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THCS-THPT, THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Đặc biệt là sự có mặt của 170 hiệu trưởng trường mầm non, phổ thông; 02 nữ lãnh đạo Phòng GDĐT, 02 Hiệu trưởng trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và 21 nữ lãnh đạo, công chức Sở GDĐT.

Ngày 20.10 đã trở thành ngày để mọi người tôn vinh Phụ nữ, và tất cả các ngày trong năm luôn là ngày để mỗi người bày tỏ sự yêu mến đến những người phụ nữ của mình. Những đóa hoa, món quà và lời chúc tuyệt vời nhất được mọi người gửi tặng đến các bà, các mẹ, các chị và các em. Trong buổi họp mặt cô Nguyễn Hoàng Oanh- Hiệu trưởng trường Mầm non Trà Côn, huyện Trà Ôn; cô Sơn Thị Ngọc Hiếu- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Văn Đáng, thị xã Bình Minh; cô Đỗ Thị Kim Loan- Hiệu trưởng trường THCS&THPT Trưng Vương, thành phố Vĩnh Long đã có những chia sẻ về vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và sự ủng hộ của người thân, sự sắp xếp hợp lý của bản thân về công việc.

Cô Nguyễn Hoàng Oanh- Hiệu trưởng trường Mầm non Trà Côn

Cô Sơn Thị Ngọc Hiếu- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Văn Đáng

Bên cạnh đó, Ông Phan Kỳ Nam, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở GDĐT cũng có những chia sẻ đến tất cả nữ đại biểu có mặt trong buổi kỷ niệm ngày 20/10 những tình cảm quí trọng.

Ông Phan Kỳ Nam, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở GDĐT phát biểu

Ông Trần Văn Rón, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long phát biểu chúc mừng tất cả quý cô, quý chị em phụ nữ nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; đánh giá cao ngành Giáo dục đã tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh nhà giáo, tôn vinh phụ nữ ngành Giáo dục mặc dù trong tình hình hiện nay vẫn còn một số đơn vị khó khăn, chưa đầy đủ về cơ sở vật chất. Ông khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của phụ nữ nói chung và nữ CBQL của ngành giáo dục nói riêng. Biểu dương những kết quả, những cống hiến mà nữ CBQL ngành giáo dục đã dành cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Ông đề nghị các chị em phụ nữ tiếp tục phát huy năng lực bản thân; chủ động, tích cực học tập và nghiên cứu để nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của bản thân trong từng vị trí công tác.

Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long phát biểu chúc mừng

Trong niềm vui tươi của buổi họp mặt, Ban Tổ chức họp mặt trao tặng những món quà mang đầy tình cảm sâu sắc đến tất cả quý cô, quý chị em phụ nữ; thể hiện sự quan tâm, nghĩa tình ấm áp dành cho quý cô, quý chị nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của mình trong xã hội tham gia các phong trào thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc... Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi...

Và ở bất cứ thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kỷ niệm:

 

                                                                                        Tác giả: Nguyễn Thụy Tuyết Vân

    

                                                                                                   

                                                                                             

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661