Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD-ĐT THÀNH PHỐ VĨNH LONG TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ "GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM"

HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ  “ GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” CẤP THÀNH PHỐ

NĂM HỌC 2019 -2020

 

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức hội giảng chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục mầm non được dự và trao đổi về phương pháp dạy “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và tổ chức các hoạt động theo chương trình giáo dục mầm non.

Hội giảng được chia làm 3 cụm, mỗi cụm có 2 trường tổ chức gồm hoạt động học và hoạt động ngoài trời. Ngày 25 tháng 12 năm 2019 Cụm 1 tổ chức gồm có trường Mầm non 5 với hoạt động chơi ngoài trời và Mầm non Hoa Lan thực hiện hoạt động học.

Sau đây là một số hình ảnh vui chơi ngoài trời do cô Phạm Trần Thu Thảo giáo viên trường Mầm non 5 thực hiện:

Sau đây là một số hình ảnh trẻ thực hiện thí nghiệm sự biến đổi của màu sắc, thảo luận và trao đổi kết quả cùng cô Nguyễn Thanh Tuyền- Giáo viên trường Mầm non Hoa La:

 

Các đại biểu thảo luận, chia sẻ ý kiến

Sau khi tham quan và dự hoạt động vui chơi ngoài trời. Các đại biểu tham dự đến trường Mầm non Hoa lan dự hoạt động học Môn khám phá khoa học với đề tài Sự biến đổi của màu sắc, do cô Nguyễn Thanh Tuyền thực hiện tại lớp chồi 2 của Trường Mầm non Hoa Lan. Sau tiết Vui chơi ngoài trời và hoạt động học là buổi rút kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, các đại biểu tham gia chia sẻ, thảo luận, giải đáp thắc mắc về các hoạt động, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, từ đó tạo cơ hội cho trẻ được tìm tòi phát huy năng lực sẵn có của mình, trẻ được hoạt động một cách thoải mái nhất. Các đại biểu tham dự đánh giá cao vì tiết học có nhiều đổi mới và sáng tạo. Khi thực hiện Cô cho trẻ tự làm thí nghiệm, dự đoán, diễn đạt kết quả và trao đổi thông tin cùng cô và bạn.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang- Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT thành phố Vĩnh Long trao giấy chứng nhận cho các  giáo viên tham gia dạy chuyên đề

Thông qua việc dự giờ các hoạt động và tham gia trao đổi, chia sẻ trong hội giảng, các Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán thảo luận về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm" cần đảm bảo hứng thú, nhu cầu, khả năng, thế mạnh của cá nhân trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng, mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất có thể để hoạt động hiệu quả và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học"./.

                                              Tác giả : Phạm Hồng Cẩm


Tác giả: Phạm Hồng Cẩm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661