KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THÀNH PHỐ, NĂM HỌC 2019- 2020

Thực hiện theo Kế hoạch số 834 ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Long về kế hoạch tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố Bậc Mầm non- Năm học 2019 - 2020.

Sáng ngày 09/12/2019 tại hội trường Trường Mầm non Sao Mai- Phường 4, thành phố Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Cấp Thành phố Bậc Mầm non.

Đến dự buổi lễ khai mạc gồm:

+ Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng GD&ĐT TPVL.

+ Bà Nguyễn Thị Huyền Trang- Phó trưởng phòng GD&ĐT TPVL.

+ Ban giám khảo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

+ Cùng đại diện BGH các trường và 53 giáo viên tham gia dự hội thi.

Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng GD&ĐT TPVL phát biểu khai mạc hội thi, chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi. Đồng thời, Ông cũng rút kinh nghiệm cho đợt thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trước. Bên cạnh đó, Ông còn nhấn mạnh mục đích và yêu cầu của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố như sau:

- Mục đích của hội thi:

+ Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu GVDG bậc học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm vầ giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện đồ dùng đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non

+ Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên tạo cơ hội để giáo viên, CBQLGD tự học và sáng tạo. Qua hội thi các trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực sự phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi trường và của toàn ngành.

+ Hội thi GVDG là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục

- Yêu cầu của hội thi:

+ Hội thi được tổ chức theo các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ được quy định trong Chương trình GDMN, bám sát yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành, các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và các văn bản chỉ đạo của ngành

+Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi truyền đạt phổ biến kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ, làm đồ dùng đồ chơi và nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tiễn chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng GD&ĐT TPVL phát biểu khai mạc hội thi

Để các thí sinh hiểu rõ hơn các qui định về nội dung thi Bà Nguyễn Thị Huyền Trang thông qua thể lệ hội thi

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang- Phó trưởng phòng GD&ĐT TPVL thông qua thể lệ hội thi

Bà Quan Thị Thùy Linh- HT trường Mầm non Hoa Lan thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi

Cô Dương Thanh Thủy- GV trường Mầm non 9, đại diện giáo viên tham dự hội thi

phát biểu cảm tưởng

Sau phần khai mạc hội thi, Ban tổ chức cho các thí sinh tiến hành phần thi năng lực: gồm kiến thức về nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến chương trình giáo dục mầm non một số nội dung liên quan đến giáo dục tại địa phương,…

Các giáo viên tham gia hội thi

Ban giám khảo hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố

Kết thúc phần thi năng lực, các thí sinh ra về với vẻ mặt phấn khởi và lo âu do phải chuẩn bị cho tiết dạy thực hành 2 hoạt động giáo dục gồm 01 tiết dạy và 01 hoạt động vui chơi được thực hiện theo phân phối chương trình của nhà trường tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Ngày 10/12/2019 các thí sinh sẽ được công bố kết quả phần thi năng lực. Tiếp tục cuộc hành trình tham gia Hội thi tiền về đích các giáo viên sẽ được vinh danh công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Tin và ảnh: Nguyễn Thụy Tuyết Vân

Tác giả: Nguyễn Thụy Tuyết Vân