Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019”

Hưởng ứng học tập suốt đời do Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TPVL phát động năm học 2019- 2020, Trường  Mầm  Non 4 phát động tuần lễ học tâp suốt đời  với chủ đề: “Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”  từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019 cho toàn thể CB-GV-NV và các cháu trong trường. Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của CB-GV-NV của nhà trường về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết của việc học tập suốt đời. Qua đó giáo dục trẻ lòng yêu thích đọc sách.

Các bé lớp Mầm 1 tham gia xem truyện trong giờ hoạt động góc

Sách không chỉ đem lại kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ đọc sách hoặc được cha mẹ đọc sách cho nghe sẽ có vốn từ vựng nhiều hơn những bé ít tiếp xúc với sách. Bên cạnh đó, việc đọc sách còn giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng đọc, viết và có kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Giáo viên hình thành thói quen đọc sách cho trẻ nhằm phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Các bé lớp Chồi 1 tham gia xem truyện và kể chuyện cho nhau nghe

Một khả năng diệu kỳ của việc đọc sách là giúp các em nhỏ gia tăng khả năng tập trung. với các thiết bị như TV, máy tính bảng, sự tập trung của các em mang tính thụ động. Còn với hoạt động đọc sách đòi hỏi trẻ buông lỏng đầu óc để thư giãn, tập trung vào câu chữ. Nhờ đó, bộ não sẽ được kích thích, nâng cao hiệu quả của khả năng tập trung.

Các bé lớp Lá 1 xem truyện ở vườn cổ tích .

Một trong những điều thú vị của hoạt động đọc sách là trẻ được thỏa sức thể hiện sự thích thú được xem sách, được lật từng trang sách và tưởng tượng ra các nội dung hoặc có thể trẻ sáng tạo kể theo ý trẻ. Các quyển truyện tranh là cơ sở ban đầu giáo dục trẻ về tính cách và ngôn ngữ  thông qua việc giáo dục của giáo viên  trong giờ xem truyện. Những câu truyện hư cấu sẽ cung cấp chất liệu cho trí tưởng tượng và việc tự chơi, tự phân vai của bé. Những câu truyện cổ tích sẽ tạo sức hút mê hoặc đối với bé và giúp bé phân biệt được điều gì là đúng và điều gì là không đúng.                                                                                       

                                                                                                               Tác giả: Phạm Hồng Cẩm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661