PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ VĨNH LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM GIAI ĐOẠN 2016-2020".

HỘI NGHỊ

Lúc 14 giờ 15 phút ngày 29/6/2020 tại Hội trường Trường mầm non Sao Mai,  Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long  tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm Non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020”.

Tới dự Hội nghị có Bà Lê Thanh Vân, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm Non – Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; Ông Ngô Thanh Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Vĩnh long; Chuyên viên phụ trách công tác thi đua Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Vĩnh Long và Các Cán bộ quản lý cùng giáo viên cốt cán trường Mầm non Trong Thành Phố Vĩnh Long tham dự.

Trong 5 năm qua, Phòng Giáo dục Thành Phố Vĩnh Long đã triển khai thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016- 2020. Với 5 tiêu chí: Xây dựng môi trường giáo dục; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức các hoạt động giáo dục; đánh giá sự phát triển của trẻ và sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng. Nhìn chung các trường Mầm non trong thành phố đều nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện chuyên đề. Từ đó, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng môi trường và phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”...

Bà Lê Thanh Vân, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long tham gia phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Lê Thanh Vân, đánh giá cao thành phố Vĩnh Long trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, trong đó tập trung vào việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo môi trường học tập cho trẻ về không gian xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện. Để phát huy kết quả đã đạt được cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, giáo viên tâm huyết, sáng tạo, không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn có năng lực đánh giá khả năng phát triển của trẻ, từ đó triển khai các phương pháp chăm sóc và giáo dục phù hợp.

Nhân dịp này, Phòng Giáo Dục thành phố Vĩnh Long đã khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020".

Bà Lê Thanh Vân, Phó Trưởng Phòng Giáo Dục Mầm non – Tiểu học Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long phát giấy khen cho cá nhân       có thành tích trong thực hiện chuyên đề.

Tác giả : Phạm Hồng Cẩm

Tác giả: Phạm Hồng Cẩm