Wednesday, 02/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 4 phường 4
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI LHPN TPVL TỔ CHỨC HỘI THI HÁT RU VÀ DÂN CA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930- 20/10/2020_

HỘI THI HÁT RU VÀ DÂN CA

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

 HỘI LHPN VIỆT NAM

 

Hình ảnh người phụ nữ Việt nam đã được ca ngợi từ bao đời nay với những đức tính tốt đẹp như đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hy sinh, hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần với chồng con. Đồng thời, chính chị em phụ nữ cũng không ngừng phấn đấu, vươn lên, nhận thức, rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, với gia đình, xứng đáng được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Vào ngày 20/10/2020 Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thành phố Vĩnh Long tổ chức hội thi Hát ru và Dân ca chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Hội thi nhằm phát huy giá trị văn háo truyền thống của dân tộc qua các làn điệu hát ru và dân ca Việt Nam. Đồng thời, góp phần thiết thực chào mừng sự kiện 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em, là cơ hội để chị em thực tập, biểu diễn khả năng ca hát, tạo phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi trong cộng đồng dân cư.

Hội thi thu hút 12 đội tham gia: trong đó mỗi đơn vị thi đấu sẽ đại diện cho một phường. Với tổng số 28 tiết mục gồm đơn ca, tốp ca nam nữ, song ca, múa minh họa. Dù thời gian tập luyện ngắn nhưng các đội đã mang đến những tiết mục rất đặc sắc với sự chuẩn bị công phu từ trang phục đến phong cách biểu diễn.

Hội thi là dịp để chị em phụ nữ trong các phường có cơ hội giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết lẫn nhau sau những giờ làm việc vất vả. Đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên các anh chị em cán bộ, công nhân viên hăng hái thi đua lao động công tác đạt hiệu quả; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong sáng, lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. 

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

ĐƠN VỊ PHƯỜNG 4

 

ĐƠN VỊ PHƯỜNG 4

                                                 ĐƠN VỊ TRƯỜNG AN

 

                                             ĐƠN VỊ PHƯỜNG 3

Qua những phần thi sôi động, hấp dẫn và đầy kịch tính, Ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra những tiết mục xứng đáng để trao giải thưởng bao gồm:

Giải nhất: Đơn vị phường 1

Giải nhì: Đơn vị Trường An hát múa minh họa “Lý cái mơn”

Giải Ba: Phường 4 hát múa minh họa : Lý Cây Bông

Giải khuyến khíchPhường 4- Trường Mầm non 4 song ca bài “Lý cái mơn” do cô Huỳnh Hồng Hạnh – cô Lâm Phạm Như Ái.

Theo đánh giá của BTC, các tiết mục được biểu diễn rất sinh động, phong phú với nhiều hình thức thể hiện sự lạc quan, phấn khởi. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phản ánh đúng ý nghĩa của hội thi. Thông qua hội thi nhằm khơi dậy và cổ vũ phong trào hát ru, hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quê hương. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền trong các cấp Hội về các phong trào phụ nữ; nâng cao phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.

                                                                                                          Người viết: Trương Thị Hồng Cẩm

 

 


Tác giả: Trương Thị Hồng Cẩm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 15
Tháng trước : 122
Năm 2020 : 2.127
Năm trước : 534
Tổng số : 2.661